Những cây thuốc nam trị bệnh viêm xoang hiệu hiệu quả nhất

Nước ta mang đặc điểm của kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm quanh năm cùng với tình trạng môi trường đang ngày càng bị ô nhiễm trầm trọng khiến con người ngày càng dễ mắc các bệnh về đường hô hấp. Một trong số những bệnh mà con người hay mắc phải đó là bệnh viêm xoang.Từ xa xưa, khi công nghệ và ngành y tế chưa phát triển, dân gian đã biết sử dụng những loại cây thuốc nam trị viêm xoang rất hiệu quả.

Với những ưu điểm vượt trội về tính an toàn bởi nguồn gốc từ thiên nhiên và tính hiệu quả cao, dùng thuốc nam trị viêm xoang đang là phương pháp được đa số bác sĩ và người bệnh tin tưởng áp dụng và đã cho hiệu quả rất tốt.

pha-thai-tphcm-19

Sau đây là những cây thuốc nam trị bệnh viêm xoang.

Cây lược vàng chữa viêm xoang.

Việc sử dụng cây lược vàng trong điều trị bệnh viêm xoang sẽ giúp làm giảm nhanh các triệu chứng bệnh viêm xoang như làm giảm đi các sưng tấy cũng như cảm giác nghẹt mũi, chảy nước mũi, hạn chế đi các cơn nhức đầu…

Cách sử dụng cây lược vàng chữa viêm xoang.

Nguyên liệu chuẩn bị: Dùng 3 – 4 lá cây lược vàng, 1 chút dầu thực vật.

Cách làm: Đem lá cây lược vàng rửa sạch sau đó cắt thành các khúc nhỏ, cho dầu thực vật vào và đem chưng cất khoảng 6- 7 tiếng cho thật mềm. Sau đó lọc lấy nước dung dịch và cho vào lộ thủy tinh để trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Mỗi lần sử dụng bạn lấy một ít dung dịch rồi dùng bông thấm xoa đều mũi xoang.

Cây giao chữa viêm xoang.

Công dụng của cây giao trong điều trị viêm xoang rất tốt, có đến khoảng 90% người bệnh đã điều trị bệnh viêm xoang được điều trị khỏi.

Nguyên liệu chuẩn bị: 10 – 15 ngọn cây giao, 1 cái ấm, 1 cuộn giấy.

Cách tiến hành:

Bạn cắt ngọn cây giao thành các đoạn nhỏ từ 2 – 3 cm rồi rửa sạch, sau đó cho vào ấm nước đun sôi lên. Khi chờ nước sôi thì cuộn giấy như hình chiếc phễu với 1 đầu to và 1 đầu nhỏ cho vừa vòi ấm. Khi ấm sôi thì tắt bếp và cho ống giấy này vào vòi ấm và thực hiện xông hơi mũi xoang. Thực hiện xông hơi mũi xoang trong khoảng từ 15 – 20 phút.

Lưu ý: Nhựa cây giao có tính độc có thể làm da bỏng rộp nên khi dùng bạn cần hết sức lưu ý.

Lá lốt chữa viêm xoang.

Lá lốt là một trong nhưng bài thuốc chữa bệnh viêm xoang rất đơn giản, phổ biến. Những người bị viêm xoang có thể áp dụng hàng ngày để giúp cải thiện tình trạng nhanh chóng và có khả năng ngăn chặn viêm xoang tái phát trở lại.

Cách thực hiện:

Dùng 5 – 10 lá lốt đem rửa sạch rồi giã hoặc vò lấy nước cốt sau đó dùng nước cốt này nhỏ lên mũi xoang mỗi ngày 2 – 3 lần. Trước khi nhỏ mũi cần vệ sinh sạch mũi bằng dung dịch nước muối pha loãng hoặc nước muối sinh lý nhé.

Cây hoa ngũ sắc chữa viêm xoang hiệu quả.

Sử dụng cây hoa ngũ sắc trong điều trị viêm xoang là biện pháp rất phổ biến được nhiều người bệnh tin dùng và cho hiệu quả rất tốt.

Cách thực hiện cũng rất đơn giản như sau: Bạn dùng 2 – 4 cây hoa ngũ sắc rửa sạch rồi giã nát chắt lấy nước, mỗi ngày từ 2 – 3 lần bạn dùng nước cốt này để nhỏ mũi xoang hoặc dùng bông thấm hỗn hợp nước này lên mũi xoang sẽ giúp giảm các triệu chứng viêm xoang nhanh chóng.

Tác dụng của bài thuốc nam trị viêm xoang mà chúng tôi nêu ở trên có thể sẽ khác nhau tùy vào cơ địa của người dùng.

Xem thêm http://benhviendalieusaigon.net/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*