Điều trị viêm tuyến tiền liệt nào hiệu quả

Tuyến tiền liệt có chức năng rất quang trọng trong việc tham gia sản xuất ra những chất dịch có trong tinh dịch và nuôi dưỡng vận chuyển tinh trùng trong quá trình xuất tinh. Tuy nhiên vì tuyến nằm ngay phía dưới bàng quang nối với niệu đạo do vậy mà rất dễ bị viêm nhiễm, đây cũng là bệnh lý phổ biến ở nam giới. Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị viêm tuyến tiền liệt khá hiệu quả do vậy mà nam giới không cần quá lo lắng.

nut-ke-hau-mon-o-nam-gioi-14

Phương pháp điều trị viêm tuyến tiền liệt nào hiệu quả.

Theo các bác sĩ nam khoa cho biết sau khi người bệnh đã được các bác sĩ xác định được tình trạng bệnh cũng như nguyên nhân gây bệnh thì sẽ đưa ra kế hoạch điều trị bệnh, thông thường sẽ có một số phương pháp điều trị viêm tuyến tiền liệt như sau:

Sử dụng thuốc.

Người bệnh sẽ được bác sĩ chỉ định dùng thuốc trong trường hợp bệnh không quá nặng, thì sẽ có tác dụng kiểm soát và làm giảm những triệu chứng của bệnh rất hiệu quả.

Thuốc kháng sinh thường được sử dụng khi tuyến tiền liệt bị viêm nhiễm do vi khuẩn gây nên. Tùy vào mức độ của bệnh mà các bác sĩ có thể tăng hoặc giảm liều kháng sinh, đối với những trường hợp viêm tuyến tiền liệt mãn tính thì sẽ phải sử dụng thuốc kháng sinh lâu hơn.

Việc sử dụng thuốc thường chỉ có tác dụng làm giảm một số triệu chứng của bệnh như đi đái nhiều, đái rắt, đái buốt chứ không thể điều trị bệnh một cách triệt để được, cũng có một số trường hợp bệnh tái phát sớm ngay khi ngưng sử dụng thuốc.

Thuốc alpha thường được sử dụng trong trường hợp nam giới đi tiểu buốt, tiểu khó, tiểu lắt nhắt, đây là loại thuốc khi sử dụng sẽ có tác dụng làm giãn cổ bàng quang, tuyến tiền liệt giúp cho nam giới đi tiểu dễ hơn.

Thuốc giảm đau thuốc này thường có tác dụng giúp cho người bệnh giảm được những cơn đau do bệnh gây nên, tuy nhiên những loại thuốc này thường gây nên một số tác dụng phụ không mong muốn, do vậy nam giới không nên sử dụng quá liều mà cần thực hiện theo hướng dẫn của những bác sĩ có chuyên môn kinh nghiệm.

Liệu pháp y học.

Đây cũng là một trong những phương pháp điều trị viêm tuyến tiền liệt hiệu quả, liệu pháp y học được thực hiện để làm giảm những triệu chứng của bệnh tuyến tiền liệt như:
Luyện tập thể dục nam giới có thể áp dụng những bài tập căng và giãn cơ đồng thời kết hợp với chườm nóng để làm cho cơ trở nên mềm dẻo hơn. Tuy nhiên khi thực hiện nên có các bác sĩ chuyên khoa hướng dẫn, sau đó bạn có thể tự tập tại nhà.

Phản hồi sinh học kỹ thuật này sẽ giúp cho nam giới kiểm soát được sự đáp ứng cơ thể bao gồm giãn cơ.

Xoa bóp tuyến tiền liệt cũng là phương pháp điều trị viêm tuyến tiền liệt bằng cách làm giảm xung huyết nhờ thông những ống tuyến nhỏ bị tắc bởi viêm nhiễm.

Phương pháp thủ thuật.

Nếu việc điều trị viêm tuyến tiền liệt bằng thuốc không được cải thiện khiến chức năng sinh sản bị ảnh hưởng thì các bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp điều trị viêm tuyến tiền liệt bằng phẫu thuật.

Điều trị viêm tuyến tiền liệt bằng liệu pháp thẩm thấu GYRUS.

Đây là một trong những phương pháp điều trị viêm tuyến tiền liệt hiện đại nhất mà phòng khám nam khoa TPHCM đang áp dụng hiện nay.

Đây là liệu pháp được các chuyên gia nam khoa đánh giá cao vì tính hiệu quả và những ưu điểm mà nó mang lại cho người bệnh.

Liệu pháp này sẽ dựa vào dòng điện cao tần để đưa thuốc vào sâu bên trong ngóc ngách, tế bào của tuyến tiền liệt, giúp loại bỏ những chỗ viêm nhiễm một cách hiệu quả nhất.

Liệu pháp này có những ưu điểm như:

Ngăn chặn sự xâm lấn tối thiểu bởi liệu pháp không chỉ có tác dụng tiêu diệt những vi khuẩn có hại tại chỗ mà thuốc còn thẩm thấu vào những tế bào xung quanh để ngăn chặn tình trạng xâm lấn của vi khuẩn từ những tế bào bệnh biến nhằm tăng sức đề kháng cho các tế bào khỏe mạnh.

Giúp điều trị bệnh một cách nhanh chóng hiệu quả, điều trị một cách triệt để bệnh không còn cơ hội tái phát.Khắc phục được những nhược điểm hạn chế của các phương pháp truyền thống. http://benhviendalieusaigon.net/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*