Cách chữa bệnh trĩ hỗn hợp

Một khi đã mắc phải bệnh trĩ hỗn hợp thì người bệnh sẽ phải đối mặt với rất nhiều nguy hại do bệnh gây ra, hơn nữa trĩ hỗn hợp có mức độ nguy hiểm hơn nhiều so với trĩ nội và trĩ ngoại. Chính vì thế người bệnh cần phải phát hiện sớm và tìm ra phương pháp cách chữa bệnh trĩ hiệu quả càng sớm càng tốt, vậy hiện nay có phương pháp nào để chữa bệnh trĩ hỗn hợp hiệu quả.

pha-thai-tphcm-25

Những cách chữa bệnh trĩ hỗn hợp hiệu quả.

Thực chất trĩ hỗn hợp chính là sự kết hợp của cả trĩ nội và trĩ ngoại, vì thế mức độ tổn thương mà bệnh trĩ hỗn hợp gây ra rất nghiêm trọng đối với người bệnh. Chính vì mức độ phức tạp mà bệnh gây ra, nên bệnh nhân mắc bệnh trĩ hỗn hợp nên tìm cách chữa bệnh trĩ để bệnh không gây ra các biến chứng nguy hiểm hơn thay vì quá lo lắng đến chi phí chữa bệnh trĩ là bao nhiêu tiền.

Bệnh nhân tuyệt đối không nên chữa bệnh trĩ hỗn hợp tại nhà với các biện pháp sử dụng thuốc truyền miệng mà không theo chỉ định bác sĩ, chính điều này sẽ khiến bệnh thêm nặng, ảnh hưởng đến việc hỗ trợ điều trị sau này. Tốt nhất là người bệnh nên đi khám và chữa trĩ hỗn hợp dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng.

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa 425 cho biết: căn cứ vào tình trạng sức khỏe của người bệnh cũng như mức độ sa búi trĩ mà bác sĩ sẽ quyết định hỗ trợ điều trị theo phương pháp nào là phù hợp.

Có thể hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hỗn hợp bằng cách sử dụng thuốc và thuốc để chữa bệnh trĩ hỗn hợp có thể được chia làm 2 loại như sau:

Thuốc bôi ngoài: có thể là sử dụng thuốc bôi hoặc thuốc mỡ để bôi trực tiếp lên vùng da của người bệnh giúp giảm đau, tiêu búi trĩ từ từ, nhưng nhược điểm là không thể chữa tận gốc.

Thuốc uống: sẽ giúp người bệnh giảm đau, giải độc, thanh nhiệt và giúp nhuận tràng.

Nếu hỗ trợ điều trị nội khoa mà bệnh tình vẫn không thuyên giảm thì người bệnh có thể sẽ được bác sĩ chỉ định can thiệp ngoại khoa như cắt trĩ, chích xơ…

Tùy vào mức độ trĩ hỗn hợp có thể điều trị bằng thuốc.

Hiện nay, Phòng khám đa khoa 425 đang áp dụng các phương pháp điều bệnh trị trĩ hỗn hợp như: phẫu thuật Milligan – Morgan, phẫu thuật Longo, phẫu thuật Longo + cắt búi trĩ ngoại kèm theo, phẫu thuật Longo + khâu treo. Tùy theo tình trạng cụ thể của từng người bệnh mà bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ phương pháp phẫu thuật thích hợp.

Bệnh trĩ hỗn hợp có thể gây ra sự nhiễm khuẩn vào máu, trực tràng, làm mất cân bằng hệ tiêu hóa và bệnh lại cực kỳ nguy hiểm đối với phụ nữ vì có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này do đó cần phải hỗ trợ điều trị bệnh trĩ sớm và triệt để.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*