Ăn uống đúng cách phòng ngừa bệnh ung thư

Chế độ ăn uống hợp lý có thể giúp bạn ngăn chặn nguy cơ ung thư và nhiều bệnh khác. Cùng tham khảo một số lời khuyên dưới đây nhé!

pha-thai-tphcm-5

Ăn uống đúng cách phòng ngừa bệnh ung thư hiệu quả.

Chắc hẳn cuộc sống của bạn sẽ bị thay đổi hoàn toàn khi bạn, cha mẹ, bạn bè hoặc con bạn bị chuẩn đoán ung thư. Ung thư có thể khiến chúng ta cảm thấy bất lực, song tin tốt là có nhiều biện pháp có thể giúp bạn ngăn ngừa căn bệnh này. Và chế độ ăn uống là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà bạn có thể kiểm soát được.

Trong năm 2016 vừa qua, ước tính có hơn nửa triệu người Mỹ chết vì ung thư, và hơn 1,68 triệu đàn ông và phụ nữ được chuẩn đoán mắc căn bệnh nguy hiểm này. Bên cạnh yếu tố di truyền dẫn đến nguy cơ ung thư, việc thay đổi lối sống và phát hiện sớm có thể ngăn chặn gần một nửa số ca tử vong do ung thư.

Chế độ ăn uống có thể giúp bạn ngăn chặn và đánh bại ung thư bằng nhiều cách khác nhau. Một chế độ ăn uống lành mạnh có thể giảm nguy cơ phát triển ung thư. Và nếu bạn được chuẩn đoán mắc bệnh, ăn uống cũng có thể hỗ trợ điều trị tích cực và giúp bạn sống tốt hơn trong nhiều năm sau khi điều trị.

Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn giảm nguy cơ ung thư thông qua việc ăn uống đúng cách:

Duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh để giảm nguy cơ ung thư và các bệnh khác: Thông thường, mối liên hệ giữa ung thư và béo phì rất khác nhau với nhiều loại ung thư, song lại có tương quan đến 40% với một số loại ung thư như ung thư nội mạc tử cung và ung thư thực quản.

Giảm tiêu thụ calo từ chất béo rắn và thêm đường: Thực phẩm bổ sung thêm đường và chất béo có thể gây tăng cân, do đó hãy ăn các loại thực phẩm lành mạnh hơn để ngừa ung thư.

Ăn nhiều trái cây và rau củ, bao gồm cả đậu để hạn chế nguy cơ một số loại ung thư nhất định: Bổ sung thêm nửa đĩa trái cây/ rau củ giàu chất dinh dưỡng tự nhiên vào mỗi bữa ăn của bạn để ngăn ngừa nguy cơ ung thư.

Hạn chế uống rượu: Nhiều nghiên cứu cho thấy, các loại đồ uống có cồn có thể làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh ung thư như ung thư miệng, ung thư họng, ung thư thanh quản, ung thư thực quản, ung thư gan, ung thư vú, ung thư đại tràng và ung thư thực tràng. Hiện vẫn chưa có tiêu chuẩn chính xác xác định lượng rượu có thể dẫn đến nguy cơ ung thư. Không những vậy, việc uống rượu khi đang dùng thuốc cũng sẽ mang đến nhiều vấn đề có hại. Nếu bạn đang điều trị bằng thuốc, hãy hạn chế đò uống có cồn, không uống quá 1 ly mỗi ngày đối với cả phụ nữ và nam giới.

Ngoài ra, để biết thêm các lời khuyên về việc giảm thiểu nguy cơ ung thư hoặc các bệnh khác thông qua dinh dưỡng, hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng.

website http://benhviendalieusaigon.net/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*